Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án nhà ở xã hội Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

(HANDICO) – Sáng nay, 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây đựng Nguyễn Thanh Nghị đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh và huyện Mê Linh, trong đó có Dự án nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 khu đô thị mới Kim Chung (xã Kim Chung, huyện Đông Anh).

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn; đại diện một số cơ quan thuộc Bộ Xây dựng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Đông Anh.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung tại huyện Đông Anh, do liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích gần 3,7ha, bao gồm 3 nguyên đơn trên ô đất CT3 và 1 toà nhà trên ô đất CT4, cao 12 tầng với tổng số 1.588 căn hộ, giải quyết nhu cầu nhà ở cho dân cư trong khu vực, đặc biệt là các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng... có thu nhập thấp, gặp khó khăn về nhà ở.


 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và đoàn đã kiểm tra thực tế, nghe Tổng giám đốc HANDICO Phạm Tiến Đức báo cáo về tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 khu đô thị mới Kim Chung


 
Với tâm huyết xây nhà ở xã hội có chất lượng và tiện ích tương đương nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội Kim Chung được Liên danh Chủ đầu tư đặt tên Thăng Long Green City, nhằm hướng tới một khu đô thị xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như: công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước…, tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Đáng chú ý, dự án còn được thiết kế bởi các kiến trúc sư Singapore, mang lại một điểm cộng tối ưu cho thiết kế của các căn hộ đó chính là sở hữu view tuyệt đẹp, mỗi căn hộ đều được thiết kế tỉ mỉ, tối ưu hoá công năng sử dụng trên từng mét vuông diện tích. Các căn hộ có diện tích từ 50m2 đến 64 m2 bao gồm từ 2 đến 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, lô gia.

Toà nhà CT4 cao 12 tầng với quy mô 484 căn hộ, hiện đã tiếp nhận đủ hồ sơ đăng ký để bán hết cho các đối tượng theo đơn giá được Sở Xây dựng Hà Nội thẩm định là 13.217.000 đồng/m2 (đ­ã bao gồm thuế VAT và chưa bao gồm kinh phí bảo trì). Toà CT4 đã hoàn thành việc xây dựng, được nghiệm thu đưa vào sử dụng và bàn giao cho cư dân vào ở từ Quý IV/2021.

Toà nhà CT3 cao 12 tầng với quy mô 1.104 căn hộ đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư. Hiện tại, Liên danh Chủ đầu tư đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tập trung hoàn thiện các bước thủ tục theo quy định và dự kiến khởi công công trình trong Quý III/2022 và bàn giao nhà trong năm 2023.

Sau khi nghe báo cáo tình hình các dự án, trao đổi tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện chủ trương đầu tư nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh, đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo huyện Đông Anh phối hợp đẩy nhanh tiến độ GPMB phần còn lại của Dự án tại xã Kim Chung, bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đúng kế hoạch, hoàn thành đúng tiến độ.


Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý chủ đầu tư phải nỗ lực cao nhất để thực hiện dự án với chất lượng tốt, cung cấp những căn hộ an toàn, hiện đại, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, người dân thu nhập thấp.
 
Tòa nhà CT4 Khu đô thị mới Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
 

1087 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]