Công đoàn HANDICO tặng quà người lao động thuê trọ ở lại Hà Nội không về quê đón Tết

(HANDICO) – Ngày 26/1/2022, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã đến thăm và tặng quà đoàn viên công đoàn, người lao động của Tổng công ty thuê trọ ở lại Hà Nội, không về quê đón Tết.

Vì điều kiện khách quan, dịp Tết nguyên đán Nhâm dần 2022, nhiều lao động của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội ở ngoại tỉnh, thuê trọ tại Hà Nội không về quê đón Tết như thường lệ. Hòa chung hoạt động của hệ thống Công đoàn Thủ đô chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về, Công đoàn HANDICO đã tổ chức trao quà Tết hỗ trợ đến 99 CBCNVLĐ trong toàn Tổng công ty để kịp thời động viên người lao động.

 


 
Gặp gỡ và thăm hỏi 17 đoàn viên công đoàn, người lao động tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội, đồng chí Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã thay mặt ban lãnh đạo Tổng công ty chúc người lao động ở lại Hà Nội đón tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, vui vẻ và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.
 


 
Đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại điểm trao tặng quà Tết của Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.


 
 
Anh Luân Thế Huy (35 tuổi, là công nhân Xí nghiệp xây lắp thuộc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội) chia sẻ, năm nay anh không về quê đón Tết vì dịch Covid-19. Bố của anh tuổi đã cao, lại có bệnh lý nền và chưa tiêm vắc-xin nên anh muốn tránh cho người bố của mình khỏi nguồn lây nhiễm. Dù không về quê đón Tết, nhưng nhờ các phương tiện liên lạc, anh có thể phần nào nắm bắt được tình hình gia đình tại quê nhà. Ở lại Hà Nội dịp Tết này, là nhân viên kỹ thuật quản lý khu chung cư, anh cũng tham gia trực Tết. Nhận được sự hỗ trợ từ Công đoàn Tổng công ty, người lao động như anh cảm thấy ấm lòng hơn, được tiếp thêm động lực và khích lệ gắn bó với công việc.

Lan tỏa tinh thần “An sinh công đoàn”, Công đoàn HANDICO đã có những biện pháp hỗ trợ cấp thiết, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực. Những “Chuyến xe 0 đồng” trao hàng trăm “Túi an sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động trong đại dịch Covid-19; những phần quà hỗ trợ hàng trăm CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn; những “Mái ấm Công đoàn” giúp đỡ cho người lao động khó khăn về nhà ở… Và hơn hết, là sự nỗ lực của Công đoàn Tổng công ty cùng các công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị đảm bảo đủ việc làm, thu nhập thường xuyên cho người lao động trên tinh thần xuyên suốt: Đồng hành cùng người lao động.

900 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]