Công đoàn HANDICO tuyên dương 35 công nhân giỏi năm 2022

(HANDICO) - Ngày 09/6/2022, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi HANDICO năm 2022. Phong trào thi đua “Công nhân giỏi” hàng năm có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động HANDICO.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Phạm Tiến Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc HANDICO; Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Công đoàn HANDICO cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Tổng công ty.
 


HANDICO hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với nhiều đơn vị có ngành nghề xây lắp, vì vậy việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo công trình, sản phẩm đạt chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ đề ra. Theo đó, Công đoàn HANDICO đã tổ chức phát động các phong trào thi đua đến đối tượng là công nhân lao động trực tiếp tại các đơn vị thành viên, trong đó nòng cốt là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO”.

Từ hơn 2.500 công nhân viên lao động đạt các danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, lao động xuất sắc tại các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty, Công đoàn HANDICO đã xét chọn được 35 cá nhân tiêu biểu xuất sắc có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất để khen thưởng, tặng danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO” năm 2022. Đó là những người thợ điện nước, công nhân sửa chữa, công nhân kỹ thuật, thợ nề, thợ sơn bả; những người lái xe, vận hành thiết bị, công nhân đo đạc, người nấu ăn, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, những người công nhân áo xanh trực tiếp sản xuất với những thiết bị, máy móc, dụng cụ làm việc trong xưởng máy, trên công trường hay đó là những người lao động làm việc tại các trụ sở văn phòng công ty… Đặc biệt trong đó có 01 cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

 
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Tổng công ty trao Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO năm 2022”
 
Anh Nguyễn Ngọc Giới - Công nhân Xí nghiệp Đầu tư và Xây dựng số 3 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 52, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng suất và chất lượng cao, thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.


 Các anh: Phạm Vũ Phúc, Nguyễn Đức Lương, Nguyễn Trung Cường thuộc Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội là các nhân viên kỹ thuật giỏi, tay nghề cao, có nhiều ý kiến sáng tạo trong công việc nhiều kinh nghiệm trong Tổ kỹ thuật, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ,. Đặc biệt là thành tích vượt trội trong thi công tại Tòa nhà Starcity, thi công công trình Ô số 1 Trung Văn, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đã biểu dương, đánh giá cao Công đoàn Tổng công ty cùng các Công đoàn cơ sở đã luôn chủ động tổ chức, phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, các phong trào đều hướng vào việc động viên người lao động tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng lao động để đạt được năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, xây dựng thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và của Tổng công ty.


Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại Hội nghị
 
Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Tổng công ty cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Đặc biệt, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua như lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến Thủ đô, Công nhân giỏi… gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả công việc, thực hiện nghiêm quy định về an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng tác phong công nghiệp, văn hóa công sở, nơi công cộng, vận động đoàn viên, người lao động thúc đẩy ý tưởng sáng tạo và tiếp tục gắn với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.


 

640 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]