Triển khai từ tháng 9/2009, dự án gồm 5 đơn nguyên cao 21 tầng, được xây dựng trên diện tích 1,69ha, đáp ứng chỗ ở cho gần 7.400 học sinh, sinh viên. Đến nay, các đơn vị thi công của VINACONEX và HANDICO đã hoàn thành phần thô và đang tiến hành hoàn thiện 5 đơn nguyên. Đây là khối lượng công việc lớn nhưng Liên danh Tổng thầu EPC HANDICO - VINACONEX quyết tâm phấn đấu hoàn thành, đưa vào sử dụng toàn bộ dự án đúng hẹn.

Đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Phí Thái Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố, các đơn vị thi công tham quan phòng mẫu

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của dự án hiện nay là vấn đề vốn để phục vụ cho giai đoạn thi công hoàn thiện tiếp theo.Trước những kiến nghị của đại diện Liên danh Tổng thầu, đồng chí Phí Thái Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố khẳng định: Thành phố sẽ hỗ trợ cùng với doanh nghiệp tìm những giải pháp tháo gỡ về vốn để dự án triển khai đúng tiến độ.

Sau khi tham quan phòng mẫu, xem xét tiến độ triển khai dự án và báo cáo, đề xuất của đại diện các đơn vị, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đồng thời yêu cầu các đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành dự án đúng tiến độ, phấn đấu đến đầu năm học 2011 - 2012 sẽ có những sản phẩm đầu tiên để tiếp nhận học sinh, sinh viên.
















